So sánh sản phẩm
Hỗ trợ online

Công ty TNHH Cung Ứng nhân lực quốc tế HT

Ngày đăng : 14:21:50 21-06-2018

Công ty TNHH Cung Ứng nhân lực quốc tế HTChúng tôi - DU HỌC NHẬT BẢN HT - có đầy đủ những ưu thế để góp phần giúp các bạn khắc phục những khó khăn của mình để bước tới Nhật Bản một cách thuận lợi nhất:
- Nhờ quy trình xử lí hồ sơ chuyên nghiệp, khả năng liên hệ trường tốt cùng với việc xin Visa đạt kết quả cao, #HT đã là cầu nối dẫn bước số lượng không nhỏ các DU HỌC SINH các kì trong các năm vừa qua một cách thuận lợi nhất.
- Về kinh tế: hỗ trợ các bạn 50% học phí học tiếng trước khi bay.
- Về chi phí: các bạn không phải lo về chi phí từ chúng tôi, dao động từ 180 triệu - 230 triệu (rẻ hơn rất nhiều so với các Trung tâm khác). Số tiền đó không phải nộp luôn 1 lần mà được chia thành nhiều đợt, tạo điều kiện cho các gia đình khó xoay xở về vấn đề tiền nong. và đặc biệt, trong quá trình xử lý hồ sơ, không phát sinh những khoản phụ phí vô lí nào, chỉ thu các khoản tiền như đã tư vấn ban đầu cho học sinh cũng như người nhà.
- Về Visa: Tỉ lệ đỗ Visa ở trung tâm chúng tôi luôn đảm bảo.
- Về việc làm thêm: Có thể khẳng định rằng: đây chính là thế mạnh của chúng tôi so với các trung tâm khác. Thế mạnh này đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của hầu hết tất cả mọi người: đó là VIỆC LÀM THÊM. Đại diện công ty bên Nhật sẽ liên kết giúp bạn Làm việc trong các nhà máy, chi nhánh cơm hộp mà công ty đã liên kết trước tại các địa phương: Chiba, Hiroshima, Fukuyama, Osaka, Nagoya...
- Hình thức trả lương tay tạo điều kiện cho bạn làm thêm tới 2 - việc, mà không bị chính phủ Nhật kiểm soát gắt gao. Đảm bảo mức thu nhập cao từ 30 - 40 triệu.
- Quan tâm đặc biệt, đưa đón tại sân bay, hướng đẫn chi tiết làm các thủ tục giấy tờ cần thiết: nhập học, chuyển đổi Visa, đăng kí làm thêm..., giúp đỡ về tinh thần và vật chất khi các em khó khăn.
- Luôn thân thiện, cởi mở để thắt chặt tinh thần đoàn kết, nương tựa lẫn nhau khi các bạn phải sống xa nhà.

Hãy cùng chúng tôi để tạo dựng cho bạn một tương lai tốt đẹp nhất
 

QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN


1. LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC
Việc đi Du học Nhật Bản đó là kế hoạch của cuộc đời bạn, giấc mơ của bạn? Du học Nhật Bản không phải là mục đích cuối cùng, nhưng đó là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Do đó, trước khi đi du học Nhật các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

2. XÁC ĐỊNH KINH PHÍ
Bạn cần xác định xem là sẽ có, sẽ dành bao nhiêu tiền cho việc Du Học Nhật Bản?
Đến với Cung Ứng HT - DU HỌC NHẬT BẢN HT (Chi phí trọn gói, giúp bạn an yên tâm hơn khi gửi trọn niềm tin ở chúng tôi)

3. XÁC ĐỊNH Ý CHÍ TINH THẦN
Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản sẽ là sự chán trường, than vãn mệt mỏi, muốn trốn chạy…
Du học Nhật Bản hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Tất cả các bạn đến với Cung Ứng HT chúng tôi sẽ nói rõ cho các bạn biết Du Học Nhật Bản là gì? 
Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để đảm bảo chương trình học với khối lượng bài tập và thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

4. CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC VÀ XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM DU HỌC
• Học tiếng Nhật, chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam (Từ 5 tháng đến 1 năm ). Có 1 vấn đề nhỏ là đa số các bạn nảy sinh ý định du học thường không cố định vào khoảng thời gian nào, nhưng khi đã bắt đầu làm hồ sơ thì lại mong đi được càng nhanh càng tốt… Thực tế khi đã xác định được thời điểm đi du học, thì bạn phải học tiếng Nhật trước đó ít nhất từ 5 đến 6 tháng thì mới kịp thi bằng tiếng Nhật, phục vụ cho việc làm hồ sơ du học Nhật Bản.
• Cung Ứng HT sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, visa….để bạn có thể sang Nhật du học thành công.
 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA NHẬT BẢN

Giáo dục sau trung học phổ thông của Nhật Bản bắt đầu sau khi hoàn thành 12 năm học bao gồm giáo dục tiểu học (6 năm) và trung học (trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm). Các cơ sở giáo dục sau trung học phổ thông mà du học sinh có thể vào học gồm 5 loại:
1. Trường kỹ thuật chuyên nghiệp
2. Trường dạy nghề (Khóa chuyên môn Trường dạy nghề)
3. Cao đẳng
4. Đại học (Khoa)
5. Sau đại học.
Tùy vào cơ quan thành lập trường, các cơ sở giáo dục được chia thành quốc lập, công lập và tư lập.
​I. LỊCH HỌC VÀ CÁC HỌC KỲ
Năm học ở Nhật thường bắt đầu từ tháng 4 hàng năm và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Rất nhiều trường của Nhật áp dụng chế độ semester (chế độ 2 học kỳ), học kỳ đầu từ tháng 4 đến tháng 9, học kỳ sau từ tháng 10 đến tháng 3. Cũng có trường áp dụng chế độ 3 học kỳ và chế độ quarter (chế độ 4 học kỳ).
II. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
Về nguyên tắc, để học tiếp lên đại học (khoa), cao đẳng, trường dạy nghề của Nhật Bản, cần phải hoàn thành chương trình học 12 năm tại các trường chính quy.
Để học tiếp lên các trường kỹ thuật chuyên nghiệp phải hoàn thành chương trình học 11 năm, để học tiếp lên các trường có hệ sau đại học (khóa học thạc sĩ) phải hoàn thành chương trình học 16 năm.
Trường hợp những học sinh đến từ các nước như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Malaysia, Mông Cổ v.v. đã hoàn thành 10 hoặc 11 năm giáo dục tiểu học và giáo dục trung học muốn học tiếp lên đại học của Nhật Bản cần đáp ứng các điều kiện sau:
1. Đang học năm 1 hoặc năm 2 tại các cơ sở giáo dục sau trung học phổ thông như khóa đào tạo dự bị trước khi vào học đại học tại nước nhà và sẽ hoàn thành chương trình học 12 năm tại các trường chính quy.
2. Hoàn thành khóa đào tạo dự bị được Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định (chỉ áp dụng với những học sinh đã hoàn thành khóa học tương đương với cấp trung học phổ thông của Nhật Bản).
Tuy nhiên, những học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học và giáo dục trung học chưa đủ 12 năm, trong trường hợp đã hoàn thành chương trình học trên 11 năm tại những nước mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định thì cho dù chưa hoàn thành khóa đào tạo dự bị vẫn đủ điều kiện nhập học. Hãy hỏi trường bạn có dự định nhập học trong trường hợp bạn không rõ mình có đủ điều kiện nhập học hay không.

III. CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC SAU TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
1. TRƯỜNG KỸ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP
Trường kỹ thuật chuyên nghiệp là cơ sở giáo dục sau trung học cơ sở được gọi là “KOSEN”.
Tiến hành đào tạo cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong vòng 5 năm (đối với ngành thương mại hàng hải là 5 năm rưỡi). Thông thường, du học sinh nước ngoài sẽ học liên thông vào năm thứ 3. Không chỉ trường quốc lập mà còn có trường công lập và tư lập cũng có KOSEN.
Đặc thù đào tạo
- Là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên thực hành có thể thích ứng nhanh chóng với khoa học kỹ thuật tiên tiến, học hỏi kỹ thuật mang tính ứng dụng trên thế giới trên cơ sở đào tạo lý thuyết nâng cao kết hợp coi trọng thực nghiệm, thực tập và thực hành.
- Có nhiều môn chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ, ngoài ra còn có khoa thương mại hàng hải mục đích là đào tạo các thuyền viên.
- Sau khi hoàn thành khóa học 5 năm, người học có thể nhận được bằng “Trước cử nhân”.
- Sau khi kết thúc khóa học 5 năm, còn có chế độ đào tạo nâng cao thêm 2 năm.
- Sau khi hoàn thành khóa chuyên ngành và vượt qua vòng đánh giá của Tổ chức hỗ trợ cải cách đại học và cấp học vị (NIAD-QE), người học có thể nhận bằng “cử nhân”.
Điều kiện học liên thông
Cần đáp ứng một trong các điều kiện sau (trường hợp KOSEN quốc lập)
1. Đã hoàn thành chương trình học 11 năm tại các trường ngoài nước Nhật.
2. Đỗ kỳ thi đánh giá học lực tương đương chương trình học 11 năm ngoài nước Nhật.
3. Đã hoàn thành chương trình học tại các trường dành cho người nước ngoài ở Nhật đã được chỉ định tương đương với trung học phổ thông tại nước ngoài. 
4. Có bằng Tú tài quốc tế, bằng Abitur, bằng Tú tài Pháp.
5. Đã hoàn thành chương trình học 11 năm tại các trường dành cho người nước ngoài tại Nhật được các tổ chức đánh giá quốc tế (WASC, CIS, ACSI) công nhận.
6. Đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
7. Đáp ứng được một trong các điều kiện nhập học theo luật giáo dục ngoài các điều kiện trên.
Giấy tờ cần nộp
Giấy tờ cần nộp có mẫu thống nhất vì Hiệp hội các trường kỹ thuật chuyên nghiệp tổ chức thi tuyển chọn chung cho các trường KOSEN quốc lập. Hãy kiểm tra thông tin trên trang web của Hiệp hội các trường kỹ thuật chuyên nghiệp.
Thi đầu vào
Hiệp hội các trường kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ đánh giá tổng hợp các mục dưới đây để quyết định đỗ trượt.
1. Đơn xin học
2. Kết quả kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)
3. Bảng điểm thi TOEFL, IELTS hoặc TOEIC
4. Đánh giá qua phỏng vấn
Phỏng vấn cần được thực hiện ở Nhật.
Định hướng sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp KOSEN, có thể lựa chọn đi làm hoặc học lên. Có nhiều sinh viên học liên thông lên các trường đại học quốc lập.
​2. TRƯỜNG DẠY NGHỀ
Trường dạy nghề còn được gọi là “trường chuyên môn” là một trong các cơ sở giáo dục sau trung học phổ thông có các khóa chuyên ngành trong trường dạy nghề. Là cơ sở giáo dục với mục đích nâng cao kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp và cuộc sống thực tế, rèn luyện kỹ thuật, kĩ năng và nâng cao trình độ văn hóa.
Đặc thù đào tạo
Trường dạy nghề là trường đào tạo nhân lực quan trọng cho xã hội tại Nhật Bản, những người tốt nghiệp trường dạy nghề được kì vọng là nguồn nhân lực sẽ phát huy được kỹ thuật chuyên môn sâu tại nơi làm việc. Đồng thời, các trường chuyên môn đào tạo nguồn nhân lực cần thiết cho các lĩnh vực được kì vọng phát triển không ngừng trên thị trường thế giới từ văn hóa pop được gọi là “cool japan” như truyện tranh, hoạt hình, game, thời trang v.v. những lĩnh vực thu hút sự chú ý trên toàn thế giới tới các lĩnh vực như năng lượng môi trường, IT, y học và phúc lợi v.v. Ngoài ra, một đặc thù nữa là bất kể sự biến động của kinh tế, tỉ lệ sinh viên có việc làm luôn duy trì ở mức cao.
Năng lực tiếng Nhật cần thiết
Các giờ học ở trường dạy nghề đều dạy bằng tiếng Nhật nên sinh viên phải có năng lực tiếng Nhật.
Cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:
1. Đã học tiếng Nhật 6 tháng trở lên tại cơ sở giáo dục tiếng Nhật được Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định.
2. Đỗ N1 hoặc N2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) do Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản (Japan Educational Exchanges and Services) và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức.
3. Từng học trên 1 năm tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông của Nhật.
4. Đạt 200 điểm trở lên (tổng điểm môn tiếng Nhật (đọc hiểu, nghe hiểu và nghe đọc hiểu) trong kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).
5. Đạt 400 điểm trở lên kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán tổ chức.
Điều kiện nhập học
Cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:
1. Đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các trường ngoài nước Nhật.
2. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi kiểm tra học lực tương đương hoàn thành chương trình học 12 năm ngoài nước Nhật.
3. Đủ 18 tuổi, hoàn thành việc học tại các trường dành cho người nước ngoài đã được chỉ định tại Nhật, tương đương với trường trung học phổ thông ngoài nước Nhật.
4. Đã hoàn thành chương trình học trên 11 năm ngoài nước Nhật, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định.
5. Đủ 18 tuổi, có bằng Tú tài quốc tế, bằng Abitur, bằng Tú tài Pháp.
6. Đủ 18 tuổi, đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các cơ sở giáo dục được các tổ chức đánh giá quốc tế (WASC, CIS, ACSI) công nhận.
7. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
8. Đủ 18 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường.
9. Đáp ứng được một trong các điều kiện nhập học theo luật giáo dục trường học ngoài các điều kiện trên.
 Từ 1~3, nếu chương trình học không đủ 12 năm cần hoàn thành khóa đào tạo dự bị được chỉ định hoặc hoàn thành chương trình học của cơ sở thực tập.
Giấy tờ cần nộp
- Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
- Bảng điểm cấp học cao nhất
- Giấy điểm danh của cơ sở giáo dục tiếng Nhật, bảng điểm (trường hợp sống ở Nhật)
- Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (trường hợp sống ở ngoài nước Nhật)
- Giấy tờ khác
Giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau tùy từng trường, hãy hỏi trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết.
Thi đầu vào
Tổ chức kết hợp nhiều hình thức thi như đánh giá hồ sơ, kiểm tra học lực, phỏng vấn, viết văn, kiểm tra năng khiếu, kiểm tra kĩ năng thực tế, thi môn tiếng Nhật…
Thi đầu vào tập trung đánh giá các yếu tố sau  Mục đích vào học Có năng lực tiếng Nhật và học lực để theo học sau khi vào học không  Có ý muốn học tập không.
Bằng chuyên ngành
2 năm trở lên
1,700 tiếng trở lên
Đánh giá thành tích thông qua các kỳ thi để chứng nhận hoàn thành khóa học
Khóa đào tạo được tổ chức một cách có hệ thống
3,400 tiếng trở lên
4 năm trở lên
Bằng chuyên ngành cao cấp
Số năm bắt buộc hoàn thành
Số giờ học
Chứng nhận hoàn thành khóa học
Tổ chức khóa học
Để tốt nghiệp, hoàn thành khóa học cần đáp ứng các điều kiện trên, và sau khi hoàn thành các khóa chuyên ngành được Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ công nhận sẽ được cấp bằng “chuyên môn” hoặc bằng “chuyên môn cao cấp”. Có những trường đại học cho phép sinh viên có bằng “chuyên môn” có thể học liên thông lên đại học, bằng “chuyên môn cấp cao” có thể học liên thông lên sau đại học, hãy xác nhận với trường mình định theo học để biết rõ hơn.
Nhiều khoa tiếng Nhật được thành lập trong trường dạy nghề được coi là cơ sở giáo dục tiếng Nhật. Hãy xác nhận với trường xem khóa học nào có thể nhận được bằng “chuyên môn”.
3. CAO ĐẲNG
Cao đẳng là cơ sở giáo dục lấy trọng tâm là giáo dục bậc cao, về nguyên tắc đào tạo 2 năm. Tùy từng trường, sẽ có cơ chế sinh viên dự thính không chính quy, sinh viên tự do lựa chọn môn học để thi. Bên cạnh chế độ du học dài hạn với mục đích lấy bằng, còn có chế độ du học ngắn hạn ngoài mục đích trên.
Điều kiện nhập học
1. Đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các trường ngoài nước Nhật.
2. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi kiểm tra học lực tương đương hoàn thành chương trình học 12 năm ngoài nước Nhật.
3. Đủ 18 tuổi, hoàn thành việc học tại các trường dành cho người nước ngoài đã được chỉ định tại Nhật, tương đương với trường trung học phổ thông ngoài nước Nhật.
4. Đã hoàn thành chương trình học trên 11 năm ngoài nước Nhật, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định.
5. Đủ 18 tuổi, có bằng Tú tài quốc tế, bằng Abitur, bằng Tú tài Pháp hoặc trong kì thi GCEA bạn đạt đủ điểm mà trường yêu cầu.
6. Đủ 18 tuổi, đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các cơ sở giáo dục được các tổ chức đánh giá quốc tế (WASC, CIS, ACSI) công nhận.
7. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
8. Đáp ứng được một trong các điều kiện nhập học theo luật giáo dục trường học ngoài các điều kiện trên.
9. Đủ 18 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường.
Từ 1~3, nếu chương trình học không đủ 12 năm hoặc không hoàn thành khóa học được chỉ định ở nước ngoài, có những trường hợp cần hoàn thành khóa đào tạo dự bị được chỉ định hoặc hoàn thành chương trình học của cơ sở thực tập.
Giấy tờ cần nộp
- Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
- Bằng tốt nghiệp (Giấy chứng nhận tốt nghiệp) trung học phổ thông
- Bảng điểm trung học phổ thông
- Thư tiến cử của Hiệu trưởng hoặc Giáo viên trường trung học phổ thông
- Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
- Giấy tờ khác
Giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau tùy từng trường, hãy hỏi trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết.
Thi đầu vào
Nhiều trường, ngoài kỳ thi đầu vào dành cho đối tượng là thí sinh người Nhật, còn tổ chức kì thi đầu vào dành cho người nước ngoài (du học sinh). Các trường sẽ đối chiếu các mục dưới đây để tuyển chọn. Tùy từng trường sẽ có cách thức thi tuyển khác nhau, hãy xem kỹ hướng dẫn thi của trường đó.
- Đánh giá hồ sơ
- Kiểm tra học lực
- Phỏng vấn
- Viết tiểu luận, bài văn
- Kiểm tra tính phù hợp và năng lực khác
- Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)
- Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)
- Kỳ thi đại học toàn quốc
 
Tốt nghiệp, hoàn thành khóa học
Nếu tốt nghiệp đại học và đạt đủ tiêu chuẩn dưới đây sẽ được cấp bằng “Cử nhân cao đẳng”.
Số tín chỉ
62 tín chỉ trở lên
93 tín chỉ trở lên
Chương trình học 3 năm
Chương trình học 2 năm
4. ĐẠI HỌC
 Đại học là cơ sở giáo dục lấy trọng tâm là giáo dục bậc cao, về nguyên tắc đào tạo 4 năm. Tùy từng trường, sẽ có cơ chế sinh viên dự thính không chính quy, sinh viên tự do lựa chọn môn học để thi. Bên cạnh chế độ du học dài hạn với mục đích lấy bằng, còn có chế độ du học ngắn hạn ngoài mục đích trên.
Điều kiện nhập học
1. Đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các trường ngoài nước Nhật.
2. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi kiểm tra học lực tương đương hoàn thành chương trình học 12 năm ngoài nước Nhật.
3. Đủ 18 tuổi, hoàn thành việc học tại các trường dành cho người nước ngoài đã được chỉ định tại Nhật, tương đương với trường trung học phổ thông ngoài nước Nhật.
4. Đã hoàn thành chương trình học trên 11 năm ngoài nước Nhật, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định.
5. Đủ 18 tuổi, có bằng Tú tài quốc tế, bằng Abitur, bằng Tú tài Pháp hoặc trong kì thi GCEA bạn đạt đủ điểm mà trường yêu cầu.
6. Đủ 18 tuổi, đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các cơ sở giáo dục được các tổ chức đánh giá quốc tế (WASC, CIS, ACSI) công nhận.
7. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
8. Đáp ứng được một trong các điều kiện nhập học theo luật giáo dục trường học ngoài các điều kiện trên.
9. Đủ 18 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường.
 Từ 1~3, nếu chương trình học không đủ 12 năm hoặc không hoàn thành khóa học được chỉ định ở nước ngoài, có những trường hợp cần hoàn thành khóa đào tạo dự bị được chỉ định hoặc hoàn thành chương trình học của cơ sở thực tập.
Giấy tờ cần nộp
□ Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
□ Bằng tốt nghiệp (Giấy chứng nhận tốt nghiệp) trung học phổ thông
□ Bảng điểm trung học phổ thông
□ Thư tiến cử của Hiệu trưởng hoặc Giáo viên trường trung học phổ thông
□ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
□ Giấy tờ khác
Giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau tùy từng trường, hãy hỏi trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết.
Thi đầu vào
 Nhiều trường, ngoài kỳ thi đầu vào dành cho đối tượng là thí sinh người Nhật, còn tổ chức kì thi đầu vào dành cho người nước ngoài (du học sinh). Các trường sẽ đối chiếu các mục dưới đây để tuyển chọn. Tùy từng trường sẽ có cách thức thi tuyển khác nhau, hãy xem kỹ hướng dẫn thi của trường đó.
○ Đánh giá hồ sơ
○ Kiểm tra học lực
○ Phỏng vấn
○ Viết tiểu luận, bài văn
○ Kiểm tra tính phù hợp và năng lực khác
○ Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)
○ Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)
○ Kỳ thi đại học toàn quốc
Tốt nghiệp, hoàn thành khóa học
   Nếu tốt nghiệp đại học và đạt đủ tiêu chuẩn dưới đây sẽ được cấp bằng “Cử nhân”.
Khoa Y, Nha khoa, Thú y và Khoa dược hệ 6 năm
6 năm
4 năm
Khoa thông thường,
Khoa dược 4 năm
​Số tín chỉ
​Thời gian đào tạo bắt buộc tiêu chuẩn
124 tín chỉ trở lên
Khoa Y, Nha khoa 188 tín chỉ trở lên
Thú y                     182 tín chỉ trở lên
Dược                     186 tín chỉ trở lên
5. SAU ĐẠI HỌC
Điều kiện nhập học
Cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:
I. Khóa học Thạc sĩ, Tiến sĩ (Giai đoạn đầu/ Kỳ đầu)
1. Đã tốt nghiệp đại học ở Nhật.
2. Nhận được bằng cử nhân do Tổ chức hỗ trợ cải cách đại học và cấp học vị (NIAD-QE) cấp.
3. Đã hoàn thành chương trình học 16 năm ngoài nước Nhật.
4. Nhận được bằng tương đương với bằng cử nhân do đã hoàn thành khóa học 3 năm trở lên tại các trường đại học ngoài nước Nhật.
5. Đã hoàn thành chương trình học 16 năm tại các cơ sở giáo dục được chỉ định có khóa học đại học ở Nhật Bản.    
6. Đã tốt nghiệp trường dạy nghề được chỉ định.
7. Đủ 22 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp đại học theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường Sau đại học.
II. Khóa học Tiến sĩ (Giai đoạn sau/ Kỳ sau)
1. Có bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn của Nhật.
2. Nhận được bằng tương đương với bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn ở ngoài nước Nhật.
3. Đã hoàn thành chương trình học được chỉ định là chương trình sau đại học ngoài nước Nhật, nhận được bằng tương đương với bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn tại nước Nhật.
4. Đã tốt nghiệp đại học, có trên 2 năm nghiên cứu tại các trường đại học, trung tâm nghiên cứu (bao gồm cả đại học, trung tâm nghiên cứu ngoài nước Nhật), là người được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người có bằng Thạc sĩ, bằng chuyên môn.
5. Đủ 24 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người có bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường Sau đại học.
III. Khóa học Tiến sĩ (Y khoa, Nha khoa, một phần khóa học Dược, Thú y)
Hãy liên hệ với các trường trước khi nộp hồ sơ vào các khóa học Y khoa, Nha khoa, một phần khóa học Dược, Thú y.
Giấy tờ cần nộp
□ Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
□ Bằng tốt nghiệp (Giấy chứng nhận tốt nghiệp) Đại học (Khoa)
□ Bằng (Giấy chứng nhận) Thạc sĩ (Trường hợp Khóa học Tiến sĩ)
□ Bảng điểm của cấp học cao nhất
□ Thư tiến cử
□ Luận văn nghiên cứu (Luận văn tốt nghiệp) tại trường đã theo học và Bản tóm tắt Luận văn
□ Bản kế hoạch nghiên cứu
□ Giấy tờ khác
Giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau tùy từng trường, hãy hỏi trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết.
Thời gian nộp hồ sơ
Hầu hết các trường tuyển sinh từ mùa hè đến tháng 10, tháng 11, tuy nhiên cũng có trường tuyển sinh từ tháng 1 đến tháng 3. Thời gian nhập học cho hai đợt tuyển sinh trên thường vào tháng 4. Cũng có trường nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 10.
Thi đầu vào
Các trường đối chiếu các mục dưới đây để tuyển chọn. Tùy từng trường sẽ có cách thức thi tuyển khác nhau, hãy xem kỹ trên trang web của trường.
○ Đánh giá hồ sơ
○ Kiểm tra học lực
○ Phỏng vấn
○ Viết tiểu luận, bài văn
○ Kiểm tra tính phù hợp và năng lực khác
○ Thi vấn đáp đối với các môn chuyên ngành
Giáo sư hướng dẫn
Giáo sư hướng dẫn là người sẽ hướng dẫn kế hoạch chọn môn, hướng dẫn nghiên cứu, do đó về cơ bản phải tự tìm giáo sư hướng dẫn. Có trường yêu cầu tìm giáo sư hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ rồi sau đó mới đồng ý tiếp nhận.
Trường hợp liên lạc với giáo sư hướng dẫn
Bạn cần viết rõ ràng, cụ thể thành quả nghiên cứu, kế hoạch nghiên cứu của mình và lý do chọn giáo sư đó, nếu có thêm thư tiến cử của giáo sư hướng dẫn của trường nơi bạn đã theo học là tốt nhất. Vì giáo sư chỉ có thể đánh giá năng lực của bạn dựa trên các giấy tờ nên bạn cần trao đổi với giáo sư nhiều lần để cho họ thấy được sự nhiệt huyết của bạn.
Cách tìm giáo sư hướng dẫn
- Nhờ giáo sư hướng dẫn của trường nơi bạn đã theo học giới thiệu giúp.
- Tìm thông tin trên báo, thông tin từ cựu du học sinh tại Nhật Bản, các nhà nghiên cứu tại nước mình.
- Tìm thông tin trên các trang web.
Bản kế hoạch nghiên cứu
Bản kế hoạch nghiên cứu là bản ghi rõ đề tài và cách thức nghiên cứu như thế nào. Hầu hết các trường Sau đại học đều yêu cầu nộp bản kế hoạch nghiên cứu. Nội dung bản kế hoạch nghiên cứu sẽ là mục đích, bối cảnh, ý nghĩa, phương pháp, tài liệu tham khảo. Hình thức và số chữ được quy định khác nhau tùy từng trường. Về cơ bản, khoảng 2,000 chữ. Để viết bản kế hoạch nghiên cứu điều quan trọng là phải tìm kiếm luận văn liên quan tới lĩnh vực mà mình muốn nghiên cứu, những nghiên cứu đó đã tiến hành đến đâu, vấn đề còn lại là gì.
Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định.
5. Đủ 18 tuổi, có bằng Tú tài quốc tế, bằng Abitur, bằng Tú tài Pháp hoặc trong kì thi GCEA bạn đạt đủ điểm mà trường yêu cầu.
6. Đủ 18 tuổi, đã hoàn thành chương trình học 12 năm tại các cơ sở giáo dục được các tổ chức đánh giá quốc tế (WASC, CIS, ACSI) công nhận.
7. Đủ 18 tuổi, đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
8. Đáp ứng được một trong các điều kiện nhập học theo luật giáo dục trường học ngoài các điều kiện trên.
9. Đủ 18 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường.
 Từ 1~3, nếu chương trình học không đủ 12 năm hoặc không hoàn thành khóa học được chỉ định ở nước ngoài, có những trường hợp cần hoàn thành khóa đào tạo dự bị được chỉ định hoặc hoàn thành chương trình học của cơ sở thực tập.
Giấy tờ cần nộp
□ Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
□ Bằng tốt nghiệp (Giấy chứng nhận tốt nghiệp) trung học phổ thông
□ Bảng điểm trung học phổ thông
□ Thư tiến cử của Hiệu trưởng hoặc Giáo viên trường trung học phổ thông
□ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
□ Giấy tờ khác
Giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau tùy từng trường, hãy hỏi trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết.
Thi đầu vào
 Nhiều trường, ngoài kỳ thi đầu vào dành cho đối tượng là thí sinh người Nhật, còn tổ chức kì thi đầu vào dành cho người nước ngoài (du học sinh). Các trường sẽ đối chiếu các mục dưới đây để tuyển chọn. Tùy từng trường sẽ có cách thức thi tuyển khác nhau, hãy xem kỹ hướng dẫn thi của trường đó.
○ Đánh giá hồ sơ
○ Kiểm tra học lực
○ Phỏng vấn
○ Viết tiểu luận, bài văn
○ Kiểm tra tính phù hợp và năng lực khác
○ Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)
○ Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)
○ Kỳ thi đại học toàn quốc
Tốt nghiệp, hoàn thành khóa học
   Nếu tốt nghiệp đại học và đạt đủ tiêu chuẩn dưới đây sẽ được cấp bằng “Cử nhân”.
Khoa Y, Nha khoa, Thú y và Khoa dược hệ 6 năm
6 năm
4 năm
Khoa thông thường,
Khoa dược 4 năm
​Số tín chỉ
​Thời gian đào tạo bắt buộc tiêu chuẩn
124 tín chỉ trở lên
Khoa Y, Nha khoa 188 tín chỉ trở lên
Thú y                     182 tín chỉ trở lên
Dược                     186 tín chỉ trở lên
5. SAU ĐẠI HỌC
Điều kiện nhập học
Cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:
I. Khóa học Thạc sĩ, Tiến sĩ (Giai đoạn đầu/ Kỳ đầu)
1. Đã tốt nghiệp đại học ở Nhật.
2. Nhận được bằng cử nhân do Tổ chức hỗ trợ cải cách đại học và cấp học vị (NIAD-QE) cấp.
3. Đã hoàn thành chương trình học 16 năm ngoài nước Nhật.
4. Nhận được bằng tương đương với bằng cử nhân do đã hoàn thành khóa học 3 năm trở lên tại các trường đại học ngoài nước Nhật.
5. Đã hoàn thành chương trình học 16 năm tại các cơ sở giáo dục được chỉ định có khóa học đại học ở Nhật Bản.    
6. Đã tốt nghiệp trường dạy nghề được chỉ định.
7. Đủ 22 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người đã tốt nghiệp đại học theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường Sau đại học.
II. Khóa học Tiến sĩ (Giai đoạn sau/ Kỳ sau)
1. Có bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn của Nhật.
2. Nhận được bằng tương đương với bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn ở ngoài nước Nhật.
3. Đã hoàn thành chương trình học được chỉ định là chương trình sau đại học ngoài nước Nhật, nhận được bằng tương đương với bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn tại nước Nhật.
4. Đã tốt nghiệp đại học, có trên 2 năm nghiên cứu tại các trường đại học, trung tâm nghiên cứu (bao gồm cả đại học, trung tâm nghiên cứu ngoài nước Nhật), là người được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người có bằng Thạc sĩ, bằng chuyên môn.
5. Đủ 24 tuổi, được công nhận có học lực tương đương hoặc cao hơn người có bằng Thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn theo đánh giá điều kiện nhập học riêng của từng trường Sau đại học.
III. Khóa học Tiến sĩ (Y khoa, Nha khoa, một phần khóa học Dược, Thú y)
Hãy liên hệ với các trường trước khi nộp hồ sơ vào các khóa học Y khoa, Nha khoa, một phần khóa học Dược, Thú y.
Giấy tờ cần nộp
□ Đơn xin nhập học (Theo mẫu của trường)
□ Bằng tốt nghiệp (Giấy chứng nhận tốt nghiệp) Đại học (Khoa)
□ Bằng (Giấy chứng nhận) Thạc sĩ (Trường hợp Khóa học Tiến sĩ)
□ Bảng điểm của cấp học cao nhất
□ Thư tiến cử
□ Luận văn nghiên cứu (Luận văn tốt nghiệp) tại trường đã theo học và Bản tóm tắt Luận văn
□ Bản kế hoạch nghiên cứu
□ Giấy tờ khác
Giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau tùy từng trường, hãy hỏi trực tiếp để nắm được thông tin chi tiết.
Thời gian nộp hồ sơ
Hầu hết các trường tuyển sinh từ mùa hè đến tháng 10, tháng 11, tuy nhiên cũng có trường tuyển sinh từ tháng 1 đến tháng 3. Thời gian nhập học cho hai đợt tuyển sinh trên thường vào tháng 4. Cũng có trường nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 10.
Thi đầu vào
Các trường đối chiếu các mục dưới đây để tuyển chọn. Tùy từng trường sẽ có cách thức thi tuyển khác nhau, hãy xem kỹ trên trang web của trường.
○ Đánh giá hồ sơ
○ Kiểm tra học lực
○ Phỏng vấn
○ Viết tiểu luận, bài văn
○ Kiểm tra tính phù hợp và năng lực khác
○ Thi vấn đáp đối với các môn chuyên ngành
Giáo sư hướng dẫn
Giáo sư hướng dẫn là người sẽ hướng dẫn kế hoạch chọn môn, hướng dẫn nghiên cứu, do đó về cơ bản phải tự tìm giáo sư hướng dẫn. Có trường yêu cầu tìm giáo sư hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ rồi sau đó mới đồng ý tiếp nhận.
Trường hợp liên lạc với giáo sư hướng dẫn
Bạn cần viết rõ ràng, cụ thể thành quả nghiên cứu, kế hoạch nghiên cứu của mình và lý do chọn giáo sư đó, nếu có thêm thư tiến cử của giáo sư hướng dẫn của trường nơi bạn đã theo học là tốt nhất. Vì giáo sư chỉ có thể đánh giá năng lực của bạn dựa trên các giấy tờ nên bạn cần trao đổi với giáo sư nhiều lần để cho họ thấy được sự nhiệt huyết của bạn.
Cách tìm giáo sư hướng dẫn
- Nhờ giáo sư hướng dẫn của trường nơi bạn đã theo học giới thiệu giúp.
- Tìm thông tin trên báo, thông tin từ cựu du học sinh tại Nhật Bản, các nhà nghiên cứu tại nước mình.
- Tìm thông tin trên các trang web.
Bản kế hoạch nghiên cứu
Bản kế hoạch nghiên cứu là bản ghi rõ đề tài và cách thức nghiên cứu như thế nào. Hầu hết các trường Sau đại học đều yêu cầu nộp bản kế hoạch nghiên cứu. Nội dung bản kế hoạch nghiên cứu sẽ là mục đích, bối cảnh, ý nghĩa, phương pháp, tài liệu tham khảo. Hình thức và số chữ được quy định khác nhau tùy từng trường. Về cơ bản, khoảng 2,000 chữ. Để viết bản kế hoạch nghiên cứu điều quan trọng là phải tìm kiếm luận văn liên quan tới lĩnh vực mà mình muốn nghiên cứu, những nghiên cứu đó đã tiến hành đến đâu, vấn đề còn lại là gì.

Bạn có thể gọi để được tư vấn trực tiếp Hotline: 02388.768.999 – 0983.127.960
 
Tags:
0974411508

Chat Facebook